3 điều tuyệt đối không nên làm khi màn hình laptop Dell bị chập chờn

Nếu con người không thể nằm ngoài quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Thì đối chứng với phép so sánh này, chúng ta không thể đòi hỏi một chiếc laptop bền mãi được.

thay-man-hinh-laptop-dell-tai-ha-noiThay màn hình laptop dell tại Hà Nội

 Câu chuyện lỗi xảy ra với laptop là chuyện bình thường, nhưng bất thường là nó có thể không báo trước. Cùng chúng tôi tìm hiểu lỗi màn hình laptop Dell bị chập chờn, để bạn biết được nguyên nhân và cách xửa lý như thế nào cho trường hợp này nhé!

1

Nguyên nhân và cách xử lý cho từng trường hợp gây ra lỗi màn hình laptop Dell bị chập chờn

Laptop của bạn thường xuyên bị chập chờn gây khó chịu và làm gián đoạn công việc. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao?

Xuất phát từ windown

Biểu hiện: Khi khởi động laptop, máy chỉ load được đến Windows rồi đứng yên đó, có khi reset lại.

Cách khắc phục: Để khắc phục laptop bị chập chờn do lỗi Windows, bạn nên cài lại Windows cho máy hoặc có thể sử dụng một file ghost đa cấu hình chạy ổn định để ghost lại máy.

Tần số quét của màn hình không chính xác

Thường thì tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz còn tùy thuộc vào từng loại màn hình mà tần số quét cụ thể.

Nếu tần số quét của màn hình không chính xác sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop Dell bị chập chờn.

Muốn điều chỉnh bạn chỉ cần: Trong Control Panel=> Appearance and Personalization=> Display>= Screen Resolution, ở đây có thể điều chỉnh độ tần số=> Nhấp vào Advanced settings để xác nhận tần số màn hình.

2

Lỏng cáp ổ cứng cũng có thể gây nên tình trạng màn hình laptop bị chập chờn

Cáp ổ cứng lỏng cũng dẫn đến tính hiệu truyền vào main không ổn định, lỏng fan CPU dẫn đến không tản nhiệt được cho CPU, cắm RAM lỏng cũng ảnh hưởng … Các lỗi này tưởng như vô cùng đơn giản nhưng lại có nhiều người gặp phải, những lỗi tưởng chừng vô hại nhưng cũng ảnh hưởng đến việc máy chập chờn, giật giật màn hình khi load những ứng dụng nặng.

Màn hình LCD bị lỗi

Do thời gian sử dụng laptop lâu ngày hoặc nếu bạn vô tình làm laptop bị rơi khiến cho màn hình bị vỡ sẽ là nguyên nhân khiến cho màn hình laptop Dell bị chập chờn.

3

3 điều tuyệt đối không nên làm khi màn hình laptop Dell bị chập chờn

Thứ nhất: Nhiều người thấy chập chờn lấy tay vỗ  bôm bốp vào màn hình

Hãy nhớ rằng, linh kiện điện tử và đặc biệt laptop xách tay thì nó cũng mỏng manh lắm, không như máy tính bàn. Nên nếu khi màn hình laptop bị chập chờn bạn vỗ vào màn hình mà lại bình thường thì đừng vội vui mừng.

dia-chi-sua-chua-man-hinh-laptop-dell-tai-ha-noiĐịa chỉ sửa chữa màn hình laptop dell tại Hà Nội

Bởi đôi khi đó chỉ là may mắn tích tắc mà thôi, nếu bạn cứ vỗ liên tục có thể làm cho cáp màn hình và các bộ phận khác bị ảnh hưởng =>hư hỏng nặng thêm, có thể trước đó cứu được nhưng do vỗ thì lại phải thay mới.

Thứ 2: Tưởng thay màn hình dễ nên tự mày mò

Đúng là dễ với người thợ sửa laptop, bởi đây là công việc thường xuyên của họ. Chứ với người bình thường đôi khi nhận biết các vị trí bộ phận của laptop còn khó.

Vì vậy đừng dại dột mà tự thay màn hình laptop khi bạn có chuyên môn. Bởi bạn không những gây hư hỏng màn hình mà còn các bộ phận khác. Rồi lỗi chồng lỗi, chi phí từ tiết kiệm lại tăng vọt lên mấy triệu.

Thứ 3: Chọn địa chỉ sửa thay màn hình laptop tiện là được

Đã không ít trường hợp, đi sửa thay màn hình laptop hay các bệnh khác thuộc về máy tính, vì cần gấp nên cứ gặp trung tâm, cửa hàng là vào. Hoặc thậm chí có những trường hợp được người thân giới thiệu…Và sau tất cả người thì linh kiện không đảm bảo, người thì bị luộc đồ tráo linh kiện vì chọn nhầm địa chỉ. Lúc này đành bấm bụng cho qua không dám kêu ca.

Đó là những bài học cho thấy, trước mọi sự việc chúng ta cần bình tĩnh, sáng suốt giải quyết vấn đề chứ không phải là giọt nước mắt, hay nỗi đau xót.

4

Vậy ở đâu sửa, thay màn hình laptop Dell bị chập chờn uy tín tại Hà Nội

Là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực công nghệ Thay Màn Hình Laptop chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Laptop, Macbook, iPhone, iPad…nói chung và nhận sửa, thay màn hình laptop Dell bị chập chờn chính hãng tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã thay màn hình laptop Dell bị chập chờn cho hàng nghìn khách hàng và luôn nhận được những phản hồi tích cực nhất.

Đến với Thay Màn Hình Laptop quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm tiến hành thay màn hình laptop Dell bị chập chờn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Chỉ 15-30 phút, chờ đợi màn hình sẽ được thay mới không cần phải để máy qua đêm giúp cho việc sử dụng laptop không bị gián đoạn.

Ngoài ra, Thay Màn Hình Laptop luôn kèm theo nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng, đối với khách hàng thường xuyên.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có nhu cầu cài đặt những phần mềm cơ bản sẽ được hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng đúng cách. Nếu là sinh viên sẽ được GIẢM GIÁ 50% khi sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop, cài win laptop…

Chế độ bảo hành đối với dịch vụ thay màn hình là 03- 12 tháng, nếu có bất kỳ lỗi gì do nhà sản xuất sẽ được MỘT ĐỔI MỘT trong vòng 7 ngày.

Thay Màn Hình Laptop cam kết tất cả màn hình đều được thay MỚI 100%, với giá màn hình laptop Dell bị chập chờn luôn đảm bảo tốt nhất giúp quý khách hàng