Cách khắc phục màn hình laptop đen thui cực kì đơn giản dành cho dân không chuyên

Đã bao giờ bạn bị lỗi mà khi khởi động lapop lên chỉ xuất hiện một màn hình đen chưa? Hay máy vẫn đang chạy, quạt và ổ cứng vẫn đang hoạt động, thậm chí con trỏ chuột xuất hiện trên màn hình…

khac-phuc-man-hinh-laptop-den-ra-saoKhắc phục màn hình laptop đen ra sao ?

Nhưng laptop lại không thể truy cập vào được đến giao diện của hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang gặp phải lỗi khó chịu này thì có thể tham khảo cách khắc phục màn hình laptop đen thui cực kì đơn giản dành cho dân không chuyên. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn !

1

Đâu là nguyên nhân khiến màn hình laptop đen thui?

Nguyên nhân là do windows của bạn không có bản quyền và đang ở chế độ update tự động.  Nên sau khi windows tự động update bản vá lỗi thì sẽ tự động phát hiện và chuyển Windows về chế độ không có bản quyền ngay lập tức khiến màn hình laptop bị đen

Cách khắc phục: Bạn hãy Active lại Win bằng cách sử dụng phần mềm sau và thực hiện theo hướng dẫn:

Sau khi khởi động lại, bạn nhấp chuột phải vào Desktop chọn Personal => Chọn lại theme thường sử dụng.

2

Khắc phục lỗi màn hình laptop đen khi khởi động

Khi bạn bật laptop lên vô tình thấy một màn hình màu đen thui, không khởi động được vào Window trong khi đèn màn hình vẫn chớp và quạt vẫn quay thì chứng tỏ bạn đang dính vào 1 trong các trường hợp sau đây :

Đừng quên kiểm tra nguồn điện

Không riêng gì laptop mà tất cả các thiết bị điện khi hỏng hóc thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện.

Cách đơn giản nhất là bạn dùng bút thử điện để kiểm tra đã có điện vào hay chưa. Nếu điện vào laptop mà khởi động không lên thì loại trừ nguyên nhân do nguồn điện.

Kiểm tra màn hình và Card đồ họa

Sau khi chắc chắn là nguồn vẫn hoạt động bình thường mà khi khởi động màn hình laptop vẫn không hiển thị gì thì bạn cần kiểm tra màn hình và Card màn hình.

 • Trước tiên vẫn là dây nguồn màn hình (bạn chú ý nếu khi có điện đèn led nhỏ ở góc màn hình sẽ sáng) rồi tới cáp nối VGA/DVI. Nếu có thể hãy mượn một màn hình khác thử nghiệm để xem có phải màn hình bị hỏng không.
 • Nếu không mang lại kết quả thì cần xem xét đến card đồ họa. Bạn có thể thử một số cách như tháo card ra rồi cắm lại, chuyển sang chip đồ họa tích hợp hoặc thay thế bằng một card đồ họa khác.
 • Tuy nói trên lý thuyết là vậy, nhưng thực hành với những bước trên cần có người thợ chuyên sâu, vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa laptop để nhận được hỗ trợ

Lỗi RAM cũng có thể gây ra màn hình laptop bị đen

Sau khi kiểm tra hết về nguồn và màn hình nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân gây lỗi, thì kế tiếp bạn cần kiểm tra chính là bộ nhớ của máy.

 • RAM cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến laptop gặp trục trặc.
 • Có thể chân cắm RAM bị lỏng. Bạn có thể tháo ra và cắm lại (thử cắm vào khe khác nếu vẫn không khắc phục được), đảm bảo lau sạch chân cắm RAM.
 • Gắn lại thanh RAM một cách cẩn thận bằng cách ấn từ từ hai đầu thanh RAM xuống khe cắm tới khi 2 lẫy khớp vào 2 bên thanh RAM là được.
 • Nếu vẫn không được thì bạn thử thay từng thanh RAM bằng một thanh khác mà bạn chắc chắn là vẫn hoạt động tốt để xem nguyên nhân có phải do RAM hay không.

Không ngoại trừ lỗi do ổ cứng

Nếu màn hình BIOS vẫn hiển thị khi khởi động nhưng lại không thể vào được Windows thì có thể vấn đề do ổ cứng.

loi-o-cung-co-the-khien-man-hinh-laptop-bi-loiLỗi ổ cứng có thể khiến màn hình laptop bị lỗi

Khi laptop vừa khởi động, nếu để ý kĩ bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ hoặc bạn cũng có thể sờ bằng tay xem ổ cứng có rung hay không, xem lại nguồn cấp cho HDD để đảm bảo ổ cứng vẫn hoạt động.

 • Nếu ổ cứng vẫn quay nhưng vẫn không vào được Windows thì trường hợp này có thể do Virus gây ảnh hưởng đến file hệ thống của bạn.
 • Cuối cùng nếu xem màn hình BIOS không thấy tên ổ cứng hiện lên nghĩa là ổ cứng đã hỏng và cần thay thế.
 • Trên đây là những thông tin về cách khắc phục màn hình laptop đen thui cực đơn giản dành cho dân không chuyên. Tuy lý thuyết có thể gói gọn là vậy, nhưng việc khắc phục được tại nhà chỉ là một số trường hợp nhẹ, còn khi đã liên quan đến phần cứng thì bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên laptop chuyên nghiệp.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)