Cách sửa lỗi màn hình Macbook bị tối một cách tối ưu nhất

Không ai có thể khẳng định rằng chiếc Macbook đắt tiền sẽ sử dụng mãi mãi mà không có hỏng hóc. Bởi, dù nó có hiện đại đến đâu thì một thiết bị điện tử cũng có tuổi thọ nhất định và không tránh khỏi những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như lỗi màn hình bị tối.

loi-man-hinh-macbook-bi-toi-phai-lam-saoLỗi màn hình macbook bị tối phải làm sao

Vậy màn hình Macbook bị tối là nguyên nhân do đâu? và cách sửa lỗi màn hình Macbook bị tối một cách tối ưu nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Macbook bị tối

Nếu đang sử dụng Macbook mà màn hình bỗng nhiên bị tối khiến thì bạn nên bình tĩnh và điều đầu tin cần làm là cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi đó trước khi quyết định sửa chữa. Thông thường màn hình Macbook bị tối do những lỗi như sau:

Lỗi ở đèn cao áp

Màn hình cao áp làm nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình Macbook nên khi đèn cao áp bị lỗi dẫn đến không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình, do vậy màn hình Macbook của bạn bị tối. Để nắm rõ được lỗi này thì nó thường có những dấu hiệu như:

  • Khi Macbook đang hoạt động thì màn hình bị nháy sáng liên tục, rồi đột ngột thấy màn hình tự nhiên tối mờ, có lúc màn hình bị loang màu và có những vùng trên màn hình Macbook bị tối.
  • Màn hình Macbook bị nháy sáng tối liên tục. Nguyên nhân là do tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp nên khi nguồn cấp không tốt thì sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

Lỗi ở vỉ cao áp của Macbook

Vỉ cao áp có chức năng tạo điện áp để bóng cao áp sáng được, cho nên nếu vỉ cao áp bị hư thì sẽ không có đủ điện áp để cung cấp cho đèn cao áp nên dẫn đến hiện tượng màn hình Macbook bị tối. Biểu hiện của vỉ cao áp bị lỗi là IC dao động, có thể quận dây bị dò.

Tín hiệu từ mainboard của Macbook bị lỗi

Để nhận được tín hiệu từ mainboard lên vỉ cao áp cần phải có sự truyền tín hiệu từ cáp của máy. Do đó, nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp dẫn đến màn hình Macbook bị tối.

Khắc phục màn hình Macbook bị tối một cách tối ưu nhất

Khi màn hình Macbook bị tối có thể kiểm tra xem nguyên nhân lỗi là do đâu để từ đó đưa ra hướng sửa chữa hay thay màn hình để có thể khắc phục lỗi này một cách hoàn chỉnh.

  • Lời khuyên dành cho các bạn đó là không nên tự tháo Macbook ra để kiểm tra vì các linh kiện bên trong máy rất phức tạp chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến Macbook bị hỏng phần cứng.

Thay Màn Hình Laptop– địa chỉ sửa Macbook chính hãng chuyên nghiệp tại Hà Nội, trung tâm nhận thay thế linh kiện Macbook chính hãng và khắc phục hoàn chỉnh lỗi màn hình Macbook bị tối.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)