Có thể bạn chưa biết cách kiểm tra card màn hình laptop Acer

Kiểm tra màn hình laptop là việc làm hết sức quan trọng trước khi chọn mua một thiết bị laptop vì card màn hình laptop là nhân tố vô cùng quan trọng trên máy, nó giúp các tiến trình liên quan đến đồ họa được vận hành mượt mà và trơn tru hơn.

hncom-nhan-sua-chua-thay-card-cho-tat-ca-cac-dong-laptopThay Màn Hình Laptop nhận sửa chữa thay card cho tất cả các dòng laptop

Bởi vậy, trong bài viết này Thay Màn Hình Laptop sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra card màn hình latop Acer.

1

Cách kiểm tra card màn hình laptop Acer

Cách 1: Sử dụng lệnh Dxdiag để kiểm tra card màn hình laptop Acer

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run -> gõ lệnh dxdiag -> nhấn Enter hoặc nhấn OK.
 • Bước 2: Trong giao diện của Công cụ chuẩn đoán DirectX (DirectX Diagnostic Tool), bạn chuyển sang tab Display.
 • Bước 3: Trong tab Display, bạn có thể kiểm tra card màn hình laptop Acer là dòng card gì bằng cách xem ở mục Chip Type. Nếu mục này có phần đầu ghi là ATI, AMD hay NVIDIA,…thì đó chắc chắn là card màn hình rời và ngược lại.

Nếu đang dùng card rời Nvidia, bạn cần thường xuyên cập nhật card Nvidia để nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất trong khi xử lý đồ họa hoặc chơi game nhé. Hiện nay đa số các dòng laptop đều tích hợp hai dòng card màn hình cùng lúc, đó là card màn hình on-board và card màn hình rời.

Bạn mở tiếp sang thẻ Render nếu có, đây chính là thẻ thông tin cho phép bạn biết, laptop của bạn có đang thuộc dòng tích hợp cả hai loại card hay không. Hoặc bạn chỉ việc nhấn chuột phải lên màn hình desktop là sẽ thấy biểu tượng card đồ họa rời trong máy

2

Cách 2: Sử dụng phần mềm CPU Z để kiểm tra card màn hình laptop Acer

– Phần mềm CPU-Z là một ứng dụng quản lý laptop, kiểm tra phần cứng laptop với việc cung cấp gần như toàn bộ các thông số máy tính, trong đó có thông số chip, card màn hình, RAM,…

– Truy cập ứng dụng CPU-Z trên màn hình desktop sau khi tải về và cài CPU-Z để kiểm tra phần cứng laptop bao gồm kiểm tra card màn hình laptop Acer.

– Trong giao diện CPU-Z, mở sang tab Graphics -> tiếp tục nhấn mục Display Device Selection để lựa chọn muốn kiểm tra card màn hình laptop Acer nào. Nếu là card tích hợp sẽ ghi của Intel và card rời sẽ ghi của Nvida hoặc AMD. Nếu thiếu card đồ họa mà máy có hỗ trợ, đó là do bạn chưa tải card màn hình, hãy chú ý tải card màn hình về máy để tận dụng sức mạnh của card màn hình rời nhé.

crad-man-hinh-cho-tat-ca-cac-dong-laptopCrad màn hình cho tất cả các dòng laptop

– Với mỗi lựa chọn card màn hình, bạn sẽ có thể xem được thông số card màn hình bao gồm:

 • Name (Tên card bao gồm đời card)
 • Clocks (tốc độ hoạt động)
 • Memory (bộ nhớ card màn hình) đa số là 2GB
 • Board Manuf (Nhà sản xuất card).

Với chia sẻ trên, Thay Màn Hình Laptop hy vọng bạn đọc đã có thêm cho mình một kinh nghiệm và cách kiểm tra card màn hình laptop Acer, bên cạnh đó bạn có thể tải card màn hình đúng với card đang hỗ trợ trên máy để đảm bảo có được một chất lượng hiển thị tốt nhất, tránh hiện tượng lỗi card màn hình.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)