Giờ đây cách làm màn hình laptop nét hơn không còn quá khó khăn

Để có những hình ảnh hiển thị trên laptop chất lượng nhất và sắc nét nhất, bạn cần tìm cách làm màn hình laptop nét hơn phù hợp với màn hình laptop, cũng như mắt thẩm mỹ của bạn.

Có nhiều các khác nhau để tăng chất lượng hình ảnh và làm màn hình laptop nét hơn, vì vậy trong bài viết này sẽ đề cập đến những cách làm màn hình laptop nét hơn để tăng chất lượng hình ảnh laptop.

cach-lam-man-hinh-laptop-net-nhat-de-tang-chat-luong-hinh-anh-laptopCách làm màn hình laptop nét nhất để tăng chất lượng hình ảnh laptop

Cách chỉnh màn hình laptop nét hơn

Cách 1: Chỉnh độ phân giải cho màn hình laptop

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings -> tại đây chọn mục System.
  • Bước 2: Ở thẻ Display đầu tiên -> kéo xuống dưới cùng ở khung bên phải -> chọn Advanced display settings.
  • Bước 3: Với Advanced display settings, bạn có thể lựa chọn độ phân giải màn hình laptop tuỳ thích với mục Resolution.

Cách 2: Giảm nhoè, nhiễu trên ứng dụng

Việc làm này sẽ giúp bạn làm màn hình laptop nét hơn với ưu tiên cao nhất cho ứng dụng mà bạn thường sử dụng khi nhận thấy rằng hình ảnh hiển thị trên ứng dụng không được sắc nét như ý muốn.

  • Bước 1: Tìm đến ứng dụng mà bạn ưu tiên hiển thị hình ảnh với chất lượng sắc nét nhất -> nhấp chuột phải vào ứng dụng -> chọn Properties.
  • Bước 2: Trong mục properties của ứng dụng -> chuyển qua tab Compatibility tích vào mục Disable display scaling on high DPI settings -> sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cách 3: Thiết Lập ClearType Text

– Công nghệ ClearType Text cho phép người dùng tinh chỉnh theo hướng dẫn của Windows để những ký tự hiển thị rõ ràng và sắc nét hơn, đặc biệt là với những laptop có độ phân giải cao.

  • Bước 1: Từ Start Menu -> gõ từ khoá “cleartype” để tìm kiếm Adjust ClearType Text.
  • Bước 2: Trên cửa sổ ClearType Text Tuner -> tích vào mục Turn on ClearType -> nhấn Next để bắt đầu tinh chỉnh theo hướng dẫn của Windows.
  • Bước 3: Các bạn chỉ cần theo dõi những đoạn văn bản được hiển thị và lựa chọn 1 trong 2 đoạn văn bản mà bạn cho là nhìn nét nhất.

Trên đây là một số cách làm màn hình laptop nét hơn khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Các bạn nên lưu ý rằng trong quá trình sử dụng laptop nên lưu ý, vì khi trải qua một thời gian dài sử dụng, tỷ lệ màn hình laptop bị nhiễu là khá cao, khi gặp lỗi màn hình laptop bị nhiễu bạn sẽ phải bỏ một khoản phí không hề nhỏ để sửa chữa.