Màn hình laptop Acer bị sọc ngang khắc phục như thế nào cho triệt để bây giờ?

Có lẽ bạn ngồi một nơi nên không thể biết, ngoài kia có bao nhiêu người đang chạy đôn chạy đáo tìm địa chỉ chữa “bệnh” cho laptop. Và ước tính là cứ 10 chiếc laptop bị lỗi thì có tới 7 máy bị lỗi thuộc về màn hình.

man-hinh-laptop-bi-soc-duong-ke-ngangMàn hình laptop bị sọc đường kẻ ngang

 Liên quan tới vấn đề này, bài viết hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang.

1

Biểu hiện của màn hình laptop Acer bị sọc ngang

Biểu hiện: Trên màn hình laptop của bạn có một hoặc nhiều đường kẻ có mau sắc không đổi ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang màn hình.

Triệu chứng: Thường thấy là vệt trắng cắt ngang.

Hiện tượng: Màn hình laptop bị chết đường kẻ ngan màn hình.

2

Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang

Nếu laptop của bạn đang gặp phải lỗi màn hình bị sọc ngang thì có thể những nguyên nhân sau:

 Màn hình sọc do xung đột phần mềm, driver

Thực ra lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng chúng ta vẫn đưa ra để áp dụng phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên nhân do nó không.

Lỗi này rất dễ nhận biết, bạn chỉ cần để ý khi khởi động laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này.

Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do nguyên nhân khác)

Khắc phục: Cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không, muốn tốt thì nên cài lại luôn cả win.

Sọc màn hình laptop Acer do VGA

Đây là lỗi khá thường gặp, đặc biệt với các dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời. Để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra. Do vậy, nếu không có chuyên môn bạn nên mang máy tới các nơi sửa chữa laptop uy tín.

Sọc màn hình laptop Acer do cáp

Thực ra lỗi này cũng ít gặp, với laptop thì có thể bị lỗi do cap có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Đứt mạch in ngang

Với lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang rất có thể máy của bạn đã bị đứt mất mạch in ngang dẫn tới các mạch không đồng nhất, hay dễ hiểu hơn là chúng đã bị tổn thương hay bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Hỏng IC điều khiển đường ngang laptop

Thông thường người ta sẽ sử dụng IC để điều khiển những hoạt động khác nhau của laptop. Với màn hình thì laptop bị sọc ngang rất có thể chúng đã bị hỏng IC điều khiển đường ngang

Giá sửa nguồn ic laptop dell tại Hà Nội

Màn hình laptop bị sọc ngang có thể do lỗi màn hình

 

Nếu laptop bạn bị màn hình sọc ngang do màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không.

Nếu không bị sọc thì có nghĩa lỗi là do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình.

3

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang triệt để

Nếu đứt mạch bên trong tấm màn hình Panel thì không thể nối lại được, hay nói cashc khác bạn phải thay màn hình laptop mới.

  • Trường hợp đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch nhưng cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh, cần người thợ kinh nghiệm.
  • Còn với bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến công ty sửa laptop chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình.
  • Sau tất cả nếu lỗi do màn hình các bạn chỉ còn cách là thay thế màn hình khác hiện tại giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hơn 1 triệu.

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm địa chỉ thay màn hình laptop Acer thì không cần mất thời gian nữa, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ uy tín tại Hà Nội là Thay Màn Hình Laptop.

Tất cả lỗi thuộc về màn hình laptop đối với bạn là khó khăn, nhưng với nhân viên, kỹ thuật viên của chúng tôi thì là công việc thường làm.

Với lỗi thay màn hình laptop chỉ diễn ra trong vòng 15-30 phút, là quý khách có thể lấy máy ngay.

Đảm bảo màn hình laptop mới 100%, chính hãng, bảo hành 03-12 tháng.

Do vậy khi màn hình laptop Acer bị sọc ngang nếu bạn không thể làm cách nào để cứu chữa, thì hãy nhấc máy lên gọi tới Hotline: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để vấn đề được giải quyết nhanh chóng, triệt để với giá tốt nhất.