Hướng dẫn sửa lỗi màn hình laptop bị đen khi khởi động thành công

Lỗi màn hình đen khi khởi động là một trong những lỗi phổ biến xảy ra ở laptop. Khi màn hình hiển thị màu đen là dấu hiệu cho thấy laptop của bạn đang có vấn đề. Bạn cảm thấy lo lắng vì không biết làm sao để sửa lỗi màn hình laptop bị đen khi khởi động. Trong vài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên của màn hình. 

1

Màn hình bị đen do lỗi bản quyền Windows

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi màn hình laptop bị đen thường gặp đó chính là lỗi win bản quyền. Đa số lỗi này xảy ra khi các bạn cài windows cho máy tính nhưng không active hoặc bạn bị phát hiện đã dùng key giả. Khi gặp lỗi này, màn hình laptop chuyển màu nền đen có kèm theo ở phía góc bên phải một dòng thông báo. Để khắc phục màn hình lỗi do bản quyền windows rất đơn giản là cần active cho laptop. 

2

Lỗi màn hình laptop đen do lỗi phần mềm

Đây cũng là nguyên nhân lỗi màn hình laptop đen phổ biến. Đa số các phần mềm khi người dùng chơi trò chơi hoặc phát media sẽ kích hoạt chế độ màn hình. Do đó nếu phần mềm hay game của bạn có vấn đề thì màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Để tránh gặp phải lỗi này thì người dùng có thể chỉnh lại màn hình với chế độ phát vừa phải khi dữ liệu quá nặng. Nếu đã thiết lập nhưng vẫn bị lỗi thì bật tính năng kiểm tra sự cố của windows bằng cách vào tập tin, chọn Propertie, tiếp đến chọn Compatibility và Run compatibility troubleshooter.

3

Màn hình laptop bị đen do lỗi hiển thị về kết nối

Màn hình laptop bị đen khi khởi động cũng có thể do lỗi hiển thị khi kết nối giữa laptop với những thiết bị phát khác qua các cổng là HDMI, DVI, DisplayPort. Lúc này, nếu cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình đen. Trường hợp màn hình bị lỗi do nguyên nhân này thì bạn có thể kiểm tra lại đầu nối các dây cáp và vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra các cài đặt thiết lập của laptop đã đúng hay chưa. 

4

Màn hình bị đen do lỗi phần cứng

Nếu sau khi đã kiểm tra màn hình laptop theo những nguyên nhân trên mà vẫn không cải thiện tình hình thì có thể màn hình bị đen do lỗi phần cứng, đặc biệt là lỗi card đồ họa. Để khắc phục bạn thử kiểm tra dây nguồn màn hình, đèn led còn sáng hay không. Tiếp đó kiểm tra cáp nối VGA/DVI và nếu có thể hãy mượn màn hình khác để kiểm tra chính xác màn hình có bị hỏng không. Nếu mọi thứ đều không vấn đề thì xem xét đến card đồ họa bằng cách tháo card, thay thế bằng card khác hoặc thiết lập chuyển sang chip đồ họa tích hợp. 

 

5

Lỗi màn hình bị đen do nhiệt

Trường hợp nhiệt độ ở bên trong của thiết bị cao cũng sẽ gây ra lỗi màn hình đen. Bởi lẽ khi nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho chip xử lý của laptop bị ảnh hưởng không thể phát tín hiệu ngắt hoạt động hạ nhiệt, xuất hiện màn hình đen. Lúc này, bạn cần tắt và tìm cách làm mát cho laptop. Cách tốt nhất để tránh gặp phải lỗi do nhiệt là bạn hãy vệ sinh laptop thường xuyên, kiểm tra các lớp keo tản nhiệt và đặt laptop ở những nơi có luồng khí lưu thông, thoáng mát. 

6

Lỗi màn hình đen do vấn đề về nguồn điện

Nguồn điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đen khi khởi động. Để kiểm tra nguồn điện có bị hỏng hay không thì bạn hãy dùng bút thử điện xem đã có điện chưa, sau đó bạn mở thùng máy ra kiểm tra và cắm lại các dây dẫn vào mainboard, các thiết bị khác và khởi động. Trường hợp đền không sáng hoặc quạt nguồn không quay thì chứng tỏ bộ nguồn có vấn đề cần được sửa chữa hoặc thay mới bởi những người sửa laptop chuyên nghiệp. 

7

Màn hình laptop có vấn đề về ổ cứng

Một nguyên nhân lỗi màn hình nữa có thể do ổ cứng của bạn có vấn đề. Trường hợp bạn khởi động laptop nhưng lại nghe thấy nhiều tiếng lạch cạch nhỏ hoặc nếu sờ tay vào vị trí đặt ổ cứng mà ổ cứng rung thì chứng ổ cứng đã bị hỏng. Ngoài ra khi quan sát màn hình mà không thấy hiển thị tên ổ cứng thì cũng là lỗi ổ cứng và cần sửa chữa. Nếu bạn đã áp dụng mọi cách mà vẫn không thể khắc phục được sự cố màn hình laptop vẫn bị đen thì tốt nhất bạn nên mang laptop ra địa chỉ uy tín là Cửa hàng thay màn hình laptop để kiểm tra, sửa chữa và thay mới. Bởi lẽ việc tự ý thực hiện tháo lắp có thể khiến laptop của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. 

8

Lời kết

Trên đây là những cách sửa lỗi màn hình laptop bị đen khi khởi động mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng những thông trên sẽ hữu ích cho bạn khi khắc phục sự cố lỗi màn hình. Nếu màn hình laptop của bạn có vấn đề thì đừng quên ghé qua Cửa hàng thay màn hình laptop để được kiểm tra. Với uy tín và sự tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục lỗi với chi phí hợp lý nhất nhé!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)