Tại sao màn hình laptop bị nhấp nháy và khắc phục như thế nào là tốt nhất

Màn hình laptop bị nhấp nháy là một lỗi thường xuyên gặp phải ở laptop. Vậy điều gì đã dẫn đến việc màn hình laptop bị nhấp nháy và làm sao để khắc phục nó, hãy cũng Thay Màn Hình Laptop tìm hiểu về tình trạng này nhé.

hinh-laptop-bi-nhap-nhayMàn hình laptop bị nhấp nháy

1

1
Màn hình laptop bị nhấp nháy là tại vì sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhấp nháy, nhưng cơ bản đó là do các nguyên nhân sau đây:\

Do cáp màn hình laptop

  • Sau quá trình sử dụng dài, rất có thể cáp màn hình laptop sẽ bị lỏng dẫn đến tiếp xúc kém hoặc bị hư dẫn đến màn hình laptop bị nhấp nháy, chập chờn.

Tần số quét quá thấp

  • Có thể màn hình laptop của bạn để tần số quét quá thấp dẫn dến tàn số quét chưa phù hơp với màn hình. Bạn có thể chỉnh lại tần số quét để màn hình ko bị giật, nhưng trước khi chỉnh bạn hãy chú ý là không chỉnh tần số quét quá cao vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình.

Độ phân giải quá mức

  • Cũng có thể màn hình laptop đang để độ phân giải cao quá mức cũng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị nhấp nháy.

Lỗi windows

  • Lỗi Windows là lỗi thường gặp nhất và giải pháp cho nó là bạn hãy cài lại windows

Màn hình bị lỗi

  • Sử dụng màn hình laptop trong một thời gian dài, khó tránh khỏi việc màn hình bị va đập dẫn đến phát sinh lỗi trong màn hình.
2

2
Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhấp nháy

Đối với lỗi lỏng tiếp xúc màn hình: Nếu bạn có kiến thức về điện tử, việc tháo và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình là điều cũng khá dễ dàng. Còn đối với những bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì các bạn hãy mang tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất.

  • Đối với lỗi VGA: với lỗi này thì cách tốt nhất các bạn nên thay card màn hình mới. Các bạn cũng có thể lựa chọn phương án sửa lại card, tuy nhiên đối với cách này chỉ có thể khắc phục được từ 3 – 5 tháng.
  • Chưa cài đặt đúng tần số quét: bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện lần lượt các thao tác sau: Tại Destop -> Click Chuột phải -> Chọn Screen Resolution -> Advanced Settings -> Chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert -> Chọn OK để hoàn tất.
  • Còn đối với lỗi màn hình LCD: cách khắc phục duy nhất đó là thay màn hình laptop mới

Với tất cả những lỗi về màn hình laptop bị nhấp nháy cũng như tất cả các lỗi khác, bạn có thể mang laptop tới Trung tâm sửa chữa Thay Màn Hình Laptop để được hỗ trợ sửa chữa với mức giá tốt nhất.