Tuyệt chiêu “trị” tận gốc lỗi màn hình laptop không hiển thị icon

Bạn giật mình bởi mọi biểu tượng icon trên màn hình laptop đều mất hết chỉ còn trơ lại hình nền? Bạn lo lắng không biết nguyên nhân vì sao màn hình laptop không hiển thị icon và cách khắc phục hiện tượng trên như thế nào?

lam-sao-de-khac-phuc-man-hinh-laptop-khong-hien-thi-iconLàm sao để khắc phục màn hình laptop không hiện thị icon

Đừng quá lo lắng hãy áp dụng ngay những cách mà Thay Màn Hình Laptop hướng dẫn sau đây để giao diện màn hình trở lại bình thường nhé!

1

Cách khắc phục khi vẫn còn thanh Taskbar bên dưới màn hình

Trường hợp này thường xảy ra nhất với laptop, nguyên nhân là do ai đó vô tình tắt tính năng hiển thị icon trên màn hình. Chính vì thế cách khắc phục hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mở tính năng này bằng ba bước đơn giản sau:

  • Với win 7, 8, 8.1, 10: Bấm chuột phải lên màn hình desktop -> Chọn Views -> Tích chọn vào Show desktop icons.
  • Với win XP: Bấm chuột phải lên màn hình desktop -> Chọn Arrange Icon By -> Click vào Show Desktop Icons
2

Cách khắc phục khi cách 1 vô hiệu hoặc desktop mất cả thanh Taskbar

Nếu sau khi thực hiện cách đầu tiên, màn hình laptop vẫn không hiển thị icons hoặc ngay từ đầu thanh Taskbar bên dưới màn hình cũng biến mất, bạn hãy thực hiện cách thứ hai này nhé.

  • Bước 1: Mở Task manger. Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + alt + delete trong menu hiện ra chọn Task manager, cửa sổ Task manager sẽ xuất hiện.
  • Bước 2: Bạn click chuột trái vào File, có hai lựa chọn hiện ra, bạn chọn Run new task.
  • Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra, bạn nhập Explorer.exe để tìm đến đường dẫn file Explorer.exe. Cuối cùng bạn bấm OK để hoàn thành.
3

Biện pháp cuối cùng khi hai cách trên đều vô hiệu

Nếu sau khi thực hiện hai cách trên, màn hình laptop không hiển thị icons thì nhiều khả năng máy của bạn đã bị nhiễm virus, virus đã xâm nhập và gây hư hại một số file hệ thống và gây ra tình trạng trên.

Để khắc phục, bạn cần phải thực hiện hai bước sau:

  • Đầu tiên, hãy quét virus cho toàn bộ hệ thống của bạn.
  • Reset hoặc cài lại win cho máy, đảm bảo tình trạng trên sẽ chấm dứt.

Lưu ý:

Bạn phải sử dụng một phần mềm diệt virus tốt để quét hệ thống, phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng này đến từ việc bạn chủ quan không bảo vệ máy bằng một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy cài ngay cho mình một phần mềm bảo vệ tốt để tình trạng này không lặp lại nhé.

Nếu laptop của bạn đang sử dụng win 8, 8.1 hay win 10, bạn không cần phải mang máy ra cửa hàng để cài lại win, hãy sử dụng tính năng reset ưu việt của các hệ điều hành này nhé

Mong rằng bài viết đã giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình laptop không hiện icons không mong muốn này. Chúc bạn thành công!