Nguyên nhân màn hình laptop Acer bị trắng và hướng khắc phục chi tiết từ A đến Z

Có đôi lúc trong quá trình sử dụng laptop bạn có thể gặp lỗi màn hình xanh, hay màn hình bị trắng sáng toàn bộ. Và hiển nhiên với lỗi màn hình laptop bị trắng sẽ có cách giải pháp khắc phục, quan trọng là phải xác định được nguyên nhân từ đâu.

man-hinh-laptop-bi-loi-loang-lo-phai-lam-saoMàn hình laptop bị lỗi loang lổ phải làm sao

Do vậy, bài viết này ra đời chính là thông tin đầy đủ nhất nhất về nguyên nhân màn hình laptop Acer bị trắng và hướng khắc phục chi tiết từ A đến Z.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop Acer bị trắng mà bạn nên biết

Khi bạn bật laptop lên, và bạn không thấy gì ngoài một màu trắng xóa trên toàn bộ màn hình, đó chính là lời cảnh báo lỗi màn hình trắng. Nguyên nhân chính gây nên lỗi này có thể là do:

  • Do cáp màn hình có vấn đề: Đây cũng là lỗi thường gặp nhất khi mà cáp truyền tín hiệu từ mainboard lên panel màn hình bị dứt mạch.
  • Có thể do laptop của bạn gặp lỗi chip VGA trên một số laptop có card màn rời, mà ở đây là chip Nam quản lí với I/O, quản lí với việc kích nguồn, quản lí việc tắt máy.
  • Mainboard bị lỗi, mất điện áp từ board mạch lên màn hình, hỏng mạch nâng hạ áp màn hình =>lỗi trắng màn hình.
  • Sau tất cả là lỗi vật lí màn hình laptop do va đập mạnh hay bị nước vào.

Hướng khắc phục màn hình laptop Acer bị trắng chi tiết từ A đến Z

Để khắc phục lỗi màn hìnhlaptop Acer bị trắng nhanh chóng, triệt để thì trước tiên phải kiểm tra xác định laptop bị lỗi từ những nguyên nhân nào kể trên để có hướng sửa chữa hợp lí nhất.

 

Đầu tiên nên kiểm tra cáp màn hình có bị đứt không bằng cách dùng cáp xuất ra màn hình LCD qua cổng VGA trên laptop. Bật khởi động laptop lên, nếu LCD có tín hiệu bình thường thì là đứt cáp màn hình, và nên thay thế cáp màn hình mới.

man-hinh-laptop-acer-bi-loiMàn hình laptop acer bị lỗi

Kế tiếp, sẽ loại trừ nguyên nhân đến từ màn hình laptop hỏng bằng cách thay màn hình laptop mới. Nếu tình trạng màn hình laptop vẫn bị trắng thì xác định lỗi nằm ở VGA và Main. Trường hợp laptop Acer của bạn cấu hình Card màn hình rời thì có thể nguyên nhân đến từ chip VGA, còn không là lỗi từ Mainboard.

Việc khắc phục như thay thế cáp màn hình, màn hình laptop mới, sửa main, hay đóng chip VGA…tự thực hiện với người không có chuyên môn dường như là không thể. Vì vậy chỉ còn cách là bạn nên mang laptop tới các trung tâm sửa laptop uy tín, nơi có đầy đủ trang thiết bị sửa chữa, chuẩn đoán đầy đủ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp để lỗi màn hình trắng được khắc phục nhanh nhất.

Tìm đâu địa chỉ khắc phục lỗi màn hình laptop Acer bị trắng uy tín tại Hà Nội

Thuận lợi cho bạn là tại Hà Nội trung tâm sửa chữa laptop không thiếu, thậm chí còn được ví là như nấm sau mưa. Tuy nhiên cái khó là bạn không nhận biết được đâu là địa chỉ uy tín.

Thay Màn Hình Laptop chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay mới, mua bán các linh kiện lap top, thực hiện các dịch vụ cài win laptop, vệ sinh máy… là địa chỉ uy tín chất lượng nhiều năm trên địa bàn Hà Nội.

Khi chẳng may màn hình laptop Acer bị trắng bạn có thể mang đến các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục.

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi đảm bảo trình độ chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, luôn nhiệt tình sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Khi thay màn hình laptop Acer bị trắng tại Thay Màn Hình Laptop . khách hàng được bảo hành tròng vòng 03-12 tháng, khi tái phát lỗi trong thời gian này nếu thuộc về nhà sản xuất được hoàn một đổi một.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng là sinh viên đang đi học, khi đến với Thay Màn Hình Laptop sẽ được giảm 50% chi phí vệ sinh máy, cài win laptop.

Quy trình thay màn hình laptop Acer bị trắng tại trung tâm được diễn ra như sau

Bước 1:  Nhận máy và kiểm tra màn hình laptop, chẩn đoán lỗi màn hình, tư vấn phương án sửa chữa, Báo giá sửa laptop Acer tại trung tâm.

Bước 2: Được sự đồng ý của khách hàng, kỹ thuật viên tiến hành thay màn hình laptop Acer bị trắng.

Bước 3: Kiểm tra máy, thanh toán và bàn giao máy cho khách sau khi thay màn hình mới.

Khi gặp phải sự cố lỗi màn hình laptop Acer bị trắng các bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh.  Hoặc đến địa chỉ: Số 3, Ngõ 131, Thái Hà, Hà Nội để được tư vấn, kiểm tra, sau đó chúng tôi sẽ báo giá và sửa chữa lấy liền giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)