Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop samsung win xp chỉ trong “nháy mắt”

Như các bạn đều biết độ sáng của màn hình laptop nói chug và màn hình laptop samsung win xp nới riêng quyết định phần lớn đến thời lượng sử dụng pin cũng như tuổi thọ của pin. Vì vậy. việc điều chỉnh độ sáng hợp lý giúp laptop tiết kiệm được năng lượng đồng thời giúp pin bền hơn, độ sáng phù hợp giúp mắt nhìn dễ hơn đỡ đau mắt.

chỉnh độ sáng màn hình win xp

Thủ thuật này cũng khá đơn giản nhưng có thể nhiều bạn không biết bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình laptop samsung win xp rất đơn giản và dễ dàng.

cach-chinh-do-sang-man-hinh-laptop-samsung-win-xpCách chỉnh độ sáng màn hình laptop samsung win xp

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop samsung win xp

Hầu hết các laptop đời mới hiện nay đều tích hợp phím điều chỉnh sáng tối cho màn hình ngay trên các nút Funtion. Bạn có thể thấy rõ 2 phím tăng giảm sáng tối này ngay trên bàn phím.

Đối với laptop samsung win xp bạn có thể nhấn phím: Fn và bạn cộng với phím F3 hoặc F4 (sẽ có biểu tượng hình mặt trời hay là bóng đèn) đó là tăng ánh sáng hoặc giảm ánh sáng.

Nếu trên bàn phím laptop không tìm thấy hai biểu tượng trên thì bạn có thể sử dụng cách sau:

 1. Sử dụng thanh trượt Brightness
 • Bước 1: Click chuột chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, trên Start Menu -> bạn mở Control Panel -> sau đó chọn Power Options.
 • Bước 2: Click chọn liên kết Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.
 • Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình tùy ý bạn trên thanh trượt ở dưới màn hình.
 1. Khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất
 • Bước 1: Click chọn Start Menu sau đó nhập .devmgmt.msc trên khung Search -> nhấn Enter để mở Device Manager. Tại Device Manager bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tất cả cài đặt phần cứng trên laptop, thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất có thể là do lỗi phần mềm hoặc do lỗi Driver, bạn có thể kiểm soát trên Monitor.
 • Bước 2: Mở rộng Monitor, trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards… Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitor.
 • Bước 3: Kích chuột phải vào Monitor -> chọn Properties.
 • Bước 4: Click chọn tab Driver.
 • Bước 5: Click chọn nút Uninstall, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, trong cửa sổ này bạn đánh tích hộp Delete the driver software for this device rồi click OK để xác nhận.
 • Bước 6: Chờ khoảng vài phút để gỡ cài đặt Driver. Sau khi đã gỡ xong Driver, danh sách Device Manager sẽ được refresh lại, lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến mất.

Trên đây là phần hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình laptop samsung win xp với nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo khi muốn điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Hi vọng với các cách chỉnh độ sáng màn hình laptop này bạn sẽ cân nhắc lựa chọn được cách chỉnh độ sáng cho màn hình phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)