Đã có giải pháp khắc phục cho lỗi màn hình laptop samsung không nhận tín hiệu

Hiện tượng màn hình laptop samsung không nhận tín hiệu khi kết nối với các thiết bị đầu cuối, biểu hiện bằng các ô vuông hoặc chữ nhật nhiều màu xếp chồng nên nhau. Vậy lỗi này xử lý thế nào, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop samsung không nhận tín hiệu của Thay Màn Hình Laptop nhé!

man-hinh-laptop-samsung-khong-nhan-tin-hieuMàn hình laptop samsung không nhận tín hiệu

Kiểm tra phần cứng laptop

Kiểm tra cáp nối màn hình, đầu cắm hoặc card màn hình có bị lỏng không, dây cáp tín hiệu có bị đứt đoạn, hở không? Nếu không quan sát chính xác được có thể tháo toàn bộ cáp ra kiểm tra lại từ đầu sau đó gắn lại.

– Kiểm tra card màn hình khi cắm vào bảng mạch chính mainboard có bị lỏng không.

– Vệ sinh lại card đảm bảo các khe cắm được tiếp xúc chính xác, không bị bụi bẩn che lấp. Nếu laptop của bạn có cả card màn hình onboard thì rất có thể lỗi phát sinh ở bo mạch chủ. Nếu còn thời gian bảo hành máy, bạn có thể mang tới điểm bán hàng để được bảo hành.

– Cách khắc phục: Với lỗi này tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành nếu còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi.

Kiểm tra phần mềm của laptop

Có thể do độ phân giải của hệ điều hành, nếu thông số này đặt quá cao có thể làm cho màn hình không bắt được tín hiệu.

– Cách khắc phục: Sử dụng một màn hình LCD khác có độ phân giải cao lắp ráp tạm thời và chuyển chế độ phân giải xuống thấp nhất, sau đó lắp màn hình LCD cũ trở lại và chỉnh về độ phân giải thích hợp với kích thước màn hình.

– Nếu hiện tượng xảy ra trên laptop của bạn thì khả năng thay thế màn hình LCD là không thể, vì vậy bạn cần được trợ giúp bởi các trung tâm sửa chữa.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra lỗi màn hình laptop samsung không nhận tín hiệu và đưa ra hướng khắc phục tối ưu nhất. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)