Dân tình sục sôi tìm nguyên nhân khiến màn hình laptop bị chia làm 3 cột

Màn hình laptop là bộ phận quan trọng trong laptop nhưng cũng là bộ phận thường hay xảy ra lỗi nhất. Trong đó, sự cố màn hình bị chia làm 3 cột là lỗi thường thấy và cách xử lý cũng khá phức tạp.

Hầu hết người dùng đều thắc mắc nguyên nhân khiến màn hình laptop bị chia làm 3 cột. Để tránh khỏi lỗi trên và những tác hại gây ra cho màn hình laptop thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra những giải phảp tốt nhất cho chiếc màn hình laptop của bạn.

man-hinh-laptop-chia-lam-3-cotMàn hình laptop chia làm 3 cột

Trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra tình trạng màn hình laptop bị chia nhỏ, rõ nhất là màn hình chia làm 3 cột gây cho người dùng cảm giác vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân khiến màn hình laptop chia làm 3 cột

Cũng giống với nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị sọc ngang sọc dọc, lỗi màn hình laptop bị chia làm 3 cột cũng do Cable hoặc do VGA. Ngoài ra thì cũng có thể do chính màn hình laptop của bạn.

  •  Để xác định rõ được nguyên nhân bạn hãy thử xuất ra màn hình LCD ngoài, nếu nó hiển thị bình thường thì chứng tỏ VGA hay Cable của bạn không hề có lỗi, mà lỗi do màn hình laptop gây nên.
  • Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì sự cố này thực sự vô cùng phiền toái cho người dùng.

Cách xử lý khi gặp sự cố màn hình laptop chia làm 3 cột

Nếu như màn hình laptop bị xanh, đen hay co là do xung đột phần mềm và bạn có thể tự xử lý tại nhà được, nhưng lỗi màn hình laptop bị chia làm 3 cột lại do phần cứng nên với những người không am hiểu về linh kiện điện tử thì tốt nhất là mang máy tới trung tâm sửa laptop uy tín. Tại đây các kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và tiến hành khắc phục lỗi cho bạn.

  • Cách xử lý màn hình bị chia làm 3 cột
  • Như đã nói ở trên, bạn sẽ không thể tự khắc phục lỗi màn hình laptop bị chia làm 3 cột nhưng bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng cách mang tới trung tâm Thay Màn Hình Laptop để được xử lý một cách triệt để nhất. Đừng để công việc của bạn bị gián đoạn bởi lỗi này nhé!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)