Gập màn hình laptop mà không tắt máy

Laptop ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng trong cuộc sống của con người. Song, ít ai biết được rằng những thói quen hàng ngày của chúng ta đang vô tình làm tổn hại thiết bị này.

gập laptop không tắt máy

hau-qua-cua-viec-gap-laptop-khong-tat-mayHậu quả của việc gập laptop không tắt máy

Vậy gập màn hình laptop mà không tắt máy mang lại những tiện lợi gì và hệ quả gì? Hãy cùng tìm hiểu bải viết dưới đây nhé!

Gập laptop mà không tắt máy mang lại tiện lợi gì?

Gập màn hình laptop mà không tắt máy, có thể giúp bạn nghe được nhạc, ngoài ra, máy sẽ không bị tắt và chương trình vẫn chạy mà bạn lại tiết kiệm được pin và bảo vệ được máy. Vì có nhiều khi bạn muốn nghỉ ngơi và nghe nhạc trên laptop nhưng màn hình laptop cứ sáng và bụi sẽ dính đầy trên màn hình và bàn phím của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể gập laptop mà laptop vẫn hoạt động bình thường.

Đây là một tính năng có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành Windows như XP, 7, 8… Bạn có thể chỉ định hành động khi gập laptop như tắt máy, ngủ và không làm gì cả. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Vào “Power Options”
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải và chọn “Power Options”. Hoặc bấm Start vào Control Panel và chọn tiếp “Power Options”.
  • Vào mục “Choose what closing the lid does”.(“Choose what closing the lid does” có nghĩa là làm gì khi gập laptop). Trong cửa sổ này, bạn cũng nhìn thấy nhiều tùy chọn khác như nhấn nút tắt nguồn.
  • Thay đổi tùy chọn gập laptop và lưu
  • Ở tùy chọn “When I close the lid” -> bạn cần chọn “Do nothing” nếu như bạn muốn gập laptop nhưng máy vẫn hoạt động và nghe được nhạc.
  • Nhấn nút Save changes để lưu lại.

Hâu quả của việc gập màn hình laptop mà không tắt máy khi di chuyển

Tuy nhiên, một vài trường hợp bạn gập màn hình laptop mà không tắt máy khi di chuyển sẽ gặp phải những hệ quả nghiêm trọng. Chẳng hạn:

– Khi gập màn hình lại, laptop sẽ tự chuyển sang chế độ Standby. Lúc đó, dù màn hình đã tạm tắt nhưng bo mạch chính, RAM, HDD vẫn được cung cấp nguồn điện để lưu giữ thông tin và khởi động máy khi có yêu cầu nên các thiết bị này có nguy cơ hư hỏng nếu bị rung chuyển mạnh hay va chạm.

Vì thế, khi mang laptop di chuyển, mọi người nên tắt hẳn máy và chỉ nên gập màn hình mà không tắt máy trong trường hợp không phải di chuyển.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)