Giải pháp xóa tan mọi ưu phiền về màn hình laptop samsung không lên chỉ trong tích tắc

 

Lỗi màn hình laptop samsung không lên khi bạn đang cần sử dụng máy chắc chắn sẽ làm bạn bực mình đến điên người. Vậy bạn sẽ làm thế nào khi màn hình laptop samsung của bạn khi bật nên mà đứng yên bất động, chỉ xuất hiện mấy cái đèn nhấp nháy???

Bạn đừng lo Thay Màn Hình Laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và cách khắc phục lỗi màn hình laptop samsung không lên chỉ trong tích tắc và một số thủ thuật sau đây sẽ  hữu ích cho các bạn.

cach-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-samsung-khong-len

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop samsung không lên

Những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình không lên

Màn hình không lên do nguồn điện

Khi khởi động laptop mà màn hình không lên có thể là do nguồn điện. Vì vậy, trước tiên bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn cấp điện, dây nguồn kết nối với adapter.

  • Nếu nguồn cấp điện không có vấn đề gì thì rất có thể là do Adapter laptop. Bạn hãy thử cắm Adapter của mình sang một máy khác hoặc lấy Adapter của máy khác cắm vào máy mình. Nếu laptop vẫn hoạt động khi dùng adapter của máy khác thì đó có nghĩa là bạn nên sắm 1 “em” adapter mới.
  • Còn nếu màn hình laptop vẫn không lên thì có thể là điểm nguồn tiếp xúc với adapter bị lỗi.

Do ram bị lỗi

Nếu nguyên nhân khiến màn hình laptop samsung không lên không phải do adapter thì có thể nó đến từ RAM của máy.

Việc Ram bị lỏng hay ram bị cắm sai đều dẫn đến màn hình laptop khởi động mà không lên. Trong trường hợp này bạn lấy ram ra vệ sinh sạch sẽ sau đó hãy cắm  RAM vào đúng vị trí.

Nếu vẫn không được thì có thể RAM của bạn có vấn đề và để chính xác bạn hãy thay thử  1 thanh RAM khác vào, nếu máy hoạt động bình thường những màn hình laptop không nên là do RAM của bạn.

Do lỗi ổ cứng

Nếu như đều không phải do 2 nguyên nhân trên thì màn hình laptop samsung không lên là do lỗi ổ cứng. Khi khởi động laptop màn hình BIOS hiện lên sau đó đơ không hoạt động thì lỗi này có thể do vi rút phá rối file và một tin không vui đó là dấu hiệu bạn phải đổi ổ cứng mới.

Lỗi đến từ mainbroad

Cuối cùng nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop samsung không lên có thể do Mainboard của laptop có vấn đề với hardware.

Nếu là lỗi này thì buộc phải mang đến các trung tâm sửa laptop uy tín để họ có thể kiểm tra tìm ra nguyên chính xác để có cách xử lý.

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tìm ra nguyên nhân lỗi màn hình laptop samsung không lên và nhanh chóng sửa chữa để tiếp tục sử dụng cho công việc, học tâp.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)