Hiện tượng màn hình laptop Sony Vaio bị đen lỗi do đâu và có khắc phục được không?

Mặc dù laptop sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc hay giải trí, tuy nhiên nó cũng sẽ không tránh khỏi việc bị lỗi gây ức chế cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu khi laptop xảy ra lỗi, nhất là các lỗi liên quan đến màn hình và cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa.

Hiện tượng màn hình laptop Sony Vaio bị đen cũng là lỗi dễ gặp phải. Vậy nguyên nhân khiến màn hình laptop Sony Vaio bị đen do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

man-hinh-laptop-sony-vaio-bi-denMàn hình laptop Sony Vaio bị đen?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị đen.

Lỗi bản quyền Windows

Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây ra lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị đen đó là do khi cài đặt Windows mà không active hoặc bị phát hiện dùng key giả. Lúc này, màn hình rất có thể chuyển sang nền màu đen và có một dòng thông bảo ở góc phải bên dưới màn hình.

Trong trường hợp này, chỉ cần active Windows thì màn hình sẽ hết đen và sẽ trở lại trạng thái ban đầu.Lỗi phần mềm

Khi bạn quá chú ý đến các thiết lập màn hình khi chơi Game hoặc phát Media chế độ toàn màn hình sẽ được kích hoạt, vì thế nếu lỗi phần mềm thì máy sẽ bị “đơ” và màn hình sẽ chuyển sang màu đen.

Để khắc phục trường hợp này cần chỉnh lại màn hình ở chế độ phát vừa phải hoặc khởi động tính năng kiểm tra sự cố của Windows về phần mềm.

Cách thực hiện thao tác: Tại cửa sổ Properties -> nhấn chọn tab Compatibiliti -> nhấn vào Run Compatibiliti troubleshooter.

  • Lỗi ổ cứng

Trường hợp màn hình BIOS vẫn hiển thị khi khởi động nhưng màn hình laptop Sony Vaio lại màu đen không thể vào được Windows thì vấn đề do ổ cứng.

Trường hợp máy xuất hiện âm thanh lạch cạch từ vị trí ổ cứng hoặc ổ cứng rung mạnh thì rất có thể ổ cứng đã bị hỏng.

  • Vấn đề về nhiệt

Nếu như nhiệt độ bên trong máy quá cao thì chip xử lý có thể bị ảnh hưởng, khi đó nó sẽ phát tín hiệu ngắt hoạt động để hạ nhiệt vì vậy mà màn hình laptop Sony Vaio sẽ xuất hiện màu đen.

Trong trường hợp này bạn nên tắt máy và tìm cách làm mát cho Laptop.

  • Lỗi hiển thị kết nối

Trường hợp cáp hoặc đầu kết nối với các thiết bị thông qua cổng như DVI, HDMI có thể bị hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị đen.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng màn hình laptop Sony Vaio bị đen. Vì thế, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Không nên tự ý tháo lắp màn hình tại nhà vì có thể dẫn tới lỗi trầm trọng hơn và buộc phải thay màn hình laptop mới.

Trên đây, là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị đen, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho người dùng laptop Sony Vaio.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)