Lỗi màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ có nghiêm trọng không và xử lý như nào

Màn hình cảm ứng bị đơ là một trong những lỗi thường gặp nhất trên các thiết bị laptop màn hình cảm ứng. Dù sản phẩm laptop đó là dòng cao cấp, thiết kế nổi bật hay là những hãng nổi tiếng đi chăng nữa cũng có nguy cơ màn cảm ứng bị đơ.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ này? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao thì tiết kiệm nhất và đỡ tốn thời gian nhất khi gặp tình trạng màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ. Hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

Màn hình cảm ứng laptop vaio bị đơ

Màn hình cảm ứng laptop vaio bị đơ

Những nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ

Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ có thể do bị lỏng cáp.

Sau 1 thời gian dài sử dụng việc gập lên gập xuống màn hình làm cho cap của màn hình bị lỏng, hoặc là do va đập mạnh sẽ khiến màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ.

Trong trường hợp này bạn có thể tháo màn hình laptop Vaio ra và cắm lại cáp cho chặt.

Do lỗi card màn hình máy đóng card màn hình

  • Đối với các dòng laptop dùng card VGA rời thì chuyện hỏng card màn hình là chuyện thường xuyên xảy ra và hông thường tuổi thọ của card màn hình thường chỉ khoảng 4 hoặc 5 năm là cao.
  • Nếu như màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ do nguyên nhân này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để đóng lại card màn hình.

Do màn hình cảm ứng laptop bị hỏng

  • Trường hợp xấu nhất chính là chiếc laptop Vaio của bạn bị hỏng màn hình cảm ứng. Trong trường hợp này không còn cách nào khác bạn phải thay màn hình cảm úng mới cho laptop Vaio.

Cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ

Đối với nguồn hoạt động không ổn định, nên thử thay sạc pin mới, cắm trực tiếp vào máy và thử xem có còn liệt cảm ứng nữa không. Nếu máy hoạt động bình thường thì do pin bị chai, và nên thay pin mới cho chiếc laptop màn hình cảm úng của mình.

  • Nếu có sử dụng miếng dán cho màn hình thì kiểm tra lại miếng dán hình có hỏng không, nếu gỡ nó ra màn hình hoạt động bình thường thì nên thay miếng dán khác.
  • Tắt những ứng dụng không cần thiết vì khi máy quá nóng thì tuổi thọ lớp cảm ứng sẽ giảm đi.

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình cảm ứng laptop Vaio bị đơ thì nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop để khắc phục nhanh chóng sự cố.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)