Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình laptop Toshiba bị giật mà bạn không thể xem nhẹ

Vào một ngày, chiếc laptop Toshiba của bạn có hiện tượng bị giật, lắc màn hình điều này khiến bạn rất đau mắt khi quan sát màn hình.

Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? cách sửa lỗi màn hình laptop Toshiba bị giật như thế nào? Trung tâm Thay Màn Hình Laptop sẽ tư vấn cho các bạn một cách cụ thể.

cach-sua-loi-man-hinh-laptop-toshiba-bi-giat

Cách sửa lỗi màn hình laptop Toshiba bị giật

Do đâu mà gây ra lỗi màn hình laptop Toshiba bị giật?

Tần số quét của màn hình không chính xác

Cũng giống như lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi có thể màn hình laptop Toshiba bị giật là do tần số quét của màn hình không chính xác.

Đầu tiên phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không. Thông thường tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Do cáp (cable) màn hình

Có thể cáp (cable) màn hình tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do sử dụng… dẫn tới tình trạng màn hình laptop Toshiba bị giật một cách khó kiểm soát.

Card màn hình, card video bị chập chờn

Nếu card màn hình, card video (VGA) bị chập chờn, yếu hay hao mòn khi sử dụng dẫn tới màn hình bị giật.

4 Do màn hình LCD bị lỗi

Một nguyên nhân nữa là do chính màn hình laptop bị lỗi. Và nguyên nhân này có thể do máy của bạn dùng đã lâu hoặc không may nó bị va đập, bị rơi…

Cách khắc phục màn hình laptop Toshiba bị giật vô cùng đơn giản

Nếu như màn hình laptop ở những lỗi liên quan tới màn hình LCD; card màn hình, card video bị chập chờn; cáp (cable) màn hình yếu, hỏng… thì nên mang chúng đi bảo hành hoặc sửa chữa thay thế mới.

Còn với nguyên nhân do “Tần số quét của màn hình không chính xác” người dùng có thể thực hiện kiểm tra thay thế theo các bước sau:

  • Kích chuột phải trên màn hình -> Properties -> Setting -> Advanced -> Monitor” để thiết đặt chúng; tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

 Chú ý:

Điều đầu tiên bạn cần làm là xem lại tần số quét của màn hình laptop và cài đặt chúng để xác định nguyên nhân, nếu may mắn màn hình laptop Toshiba bị giật là do sai tần quét của màn hình thì hoàn toàn có thể thiết lập lại chúng.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)