Vì sao laptop Toshiba bị màn hình xanh? Cách sửa lỗi có đơn giản không?

Màn hình laptop Toshiba bị xanh là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng laptop. Không chỉ dòng laptop Toshiba mà đối với tất cả laptop không ít lần người dùng gặp phải tình trạng bị lỗi màn hình xanh.

Vậy vì sao laptop Toshiba bị màn hình xanh? Bài viết này hãy cùng Thay Màn Hình Laptop tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop Toshiba bị màn hình xanh nhé!

laptop-toshiba-bi-man-hinh-xanhLaptop Toshiba bị màn hình xanh

Vì sao laptop Toshiba bị màn hình xanh?

Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do xung đột phần cứng, phần mềm

 • Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do Windows Registry
 • Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do phần mềm laptop bị lỗi
 • Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do bị lỗi phần cứng

Cách khắc phục lỗi laptop Toshiba bị màn hình xanh

 1. Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do xung đột phần cứng, phần mềm

– Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc laptop Toshiba bị màn hình xanh là xung đột phần cứng. Có thể do tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài của laptop từ card màn hình, chuột, bàn phím, RAM, …

– Đối với  xung đột phần mềm sẽ xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào laptop. Xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển và các phần mềm diệt virus.

– Cách khắc phục:

 • Để khắc phục lỗi laptop Toshiba bị màn hình xanh do lỗi phần mềm, nhấn F8 khi khởi động Windows, tại đây có thể chọn khởi động theo lần cuối cùng khi mà laptop Toshiba vẫn chạy tốt (Last Known Good Configuration).
 • Còn đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel -> Device -> Manager. Kiểm tra tất cả các loại phần cứng, nếu ở phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng chứng tỏ vấn đề nằm ở đó. Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề.
 1. Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do Windows Registry

– Hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra với Registry là có thể gây ra vấn đề cho toàn bộ hệ điều hành laptop. Để giải quyết những vấn đề liên quan đến Windows Registry, tốt nhất nên sử dụng phần mềm hỗ trợ như Cleaner hay Little Registry Cleaner.

 1. Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do phần mềm bị lỗi

– Việc sử dụng những phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống có thể dẫn đến lỗi laptop Toshiba bị màn hình xanh, thậm chí gây ra những vấn đề khá nghiệm trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những phần mềm hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy.

 1. Laptop Toshiba bị lỗi màn hình xanh do bị lỗi phần cứng

– Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh cũng có thể là phần cứng của laptop Toshiba có vấn đề và thường thấy nhất là bộ nhớ RAM. Ngoài ra, lỗi ổ cứng cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi laptop Toshiba bị màn hình xanh cùng với cách khắc phục lỗi mà Thay Màn Hình Laptop chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức để có thể bình tĩnh xử lý lỗi cho laptop của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)