Lỗi màn hình laptop samsung tự tắt có thực sự “nghiêm trọng” và phải làm gì để giải quyết

 

Khi đang sử dụng, màn hình laptop samsung đột nhiên bị tắt đột ngột và tình trạng này diễn ra khá thường xuyên. Những trường hợp đó thật là bực mình vì bỗng nhiên bao nhiêu công sức làm việc đột nhiên bị mất hết…

Vậy lỗi màn hình laptop samsung tự tắt có thực sự “nghiêm trọng” và phải làm thế nào? Sau đây, Thay Màn Hình Laptop sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop samsung tự tắt và cách khắc phục.

man-hinh-laptop-samsung-tu-tat-thuc-su-nghiem-trongMàn hình laptop samsung tự tắt thực sự “nghiêm trọng”

1
Tình trạng màn hình laptop tự tắt

– Laptop không hề sử dụng nhiều, thời gian sử dụng mới chỉ khoảng 10-15 phút là màn hình tự tắt.

– Có nhiều lúc kéo dài hơn: 20-25 phút thì tắt.

– Máy vẫn nghe thấy tiếng bình thường, chỉ mỗi tội màn hình bị tắt ngóm, đen xì, các chương trình vẫn hoạt động bình thường.

2
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop samsung tự tắt

  1. Do “nóng máy”

– Trong laptop samsung có bộ phận mạch cảm biến nhệt độ giúp đo nhiệt độ của laptop. Nếu nhiệt độ laptop samsung cao hơn mức cho phép thì laptop sẽ tự động tắt nguồn nhằm giảm nhiệt độ xuống để bảo vệ các thiết bị của máy.

– Nguyên nhân: Nếu latop samsung của bạn sử dụng được một thời gian ngắn (30 – 45 phút) mà máy đã có hiện tượng bị nóng và sập nguồn thì nguyên nhân có thể do quạt tản nhiệt.

– Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem quạt tản nhiệt của máy còn chạy hay không? Nếu chạy thì chạy nhanh hay chạy chậm? Quạt có bị bám bụi và khi chạy có phát ra tiếng kêu lạ hay không?

– Nếu xảy ra một trong những hiện tượng trên bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

  1. Do mạch cảm biến nhiệt độ báo sai nhiệt độ máy

-Nguyên nhân: Do mạch cảm biến nhiệt độ bị hư

– Khắc phục: Thay đế tản nhiệt mới để tránh tình trạng laptop bị nóng

  1. Virus

– Đây là trường hợp khả thi nhất, bởi có khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục.

– Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất, sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan).

  1. 5. Pin CMOS đã hết

– Bạn hãy kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới.

– Bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các mảng bám hoặc sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

Hi vọng những chỉ dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục được hiệu quả sự cố màn hình latop samsung tự tắt khi đang sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)