màn hình laptop bị sọc ngang

Công việc của bạn là luôn gắn liền với laptop? Tuy nhiên, màn hình laptop có sọc ngang xuất hiện làm bạn khá khó chịu thậm chí có lúc không thể xem được.

Vì vậy, bài viết này Trung tâm Thay Màn Hình Laptop sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước sửa lỗi màn hình laptop có sọc ngang đơn giản nhằm cứu chữa cho chiếc laptop của bạn trong những ngày này.

màn hình laptop bị sọc ngang

man-hinh-laptop-bi-soc-duong-ke-ngangMàn hình laptop bị sọc đường kẻ ngang

man-hinh-laptop-co-soc-ngangMàn hình laptop có sọc ngang

 Liên quan tới vấn đề này, bài viết hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang.

Biểu hiện của màn hình laptop bị sọc ngang

Biểu hiện: Trên màn hình laptop của bạn có một hoặc nhiều đường kẻ có mau sắc không đổi ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang màn hình.

Triệu chứng: Thường thấy là vệt trắng cắt ngang.

Hiện tượng: Màn hình laptop bị chết đường kẻ ngan màn hình.

Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị sọc ngang

Nếu laptop của bạn đang gặp phải lỗi màn hình bị sọc ngang thì có thể những nguyên nhân sau:

 Màn hình sọc do xung đột phần mềm, driver

Thực ra lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng chúng ta vẫn đưa ra để áp dụng phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên nhân do nó không.

Lỗi này rất dễ nhận biết, bạn chỉ cần để ý khi khởi động laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này.

Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do nguyên nhân khác)

Khắc phục: Cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không, muốn tốt thì nên cài lại luôn cả win.

Sọc màn hình laptop do VGA

Đây là lỗi khá thường gặp, đặc biệt với các dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời. Để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra. Do vậy, nếu không có chuyên môn bạn nên mang máy tới các nơi sửa chữa laptop uy tín.

Sọc màn hình laptop do cáp

Thực ra lỗi này cũng ít gặp, với laptop thì có thể bị lỗi do cap có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Đứt mạch in ngang

Với lỗi màn hình laptop Acer bị sọc ngang rất có thể máy của bạn đã bị đứt mất mạch in ngang dẫn tới các mạch không đồng nhất, hay dễ hiểu hơn là chúng đã bị tổn thương hay bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Hỏng IC điều khiển đường ngang laptop

Thông thường người ta sẽ sử dụng IC để điều khiển những hoạt động khác nhau của laptop. Với màn hình thì laptop bị sọc ngang rất có thể chúng đã bị hỏng IC điều khiển đường ngang

Giá sửa nguồn ic laptop dell tại Hà Nội

Màn hình laptop bị sọc ngang có thể do lỗi màn hình

Nếu laptop bạn bị màn hình sọc ngang do màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không.

Nếu không bị sọc thì có nghĩa lỗi là do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình.

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang triệt để

Nếu đứt mạch bên trong tấm màn hình Panel thì không thể nối lại được, hay nói cashc khác bạn phải thay màn hình laptop mới.

 • Trường hợp đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch nhưng cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh, cần người thợ kinh nghiệm.
 • Còn với bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến công ty sửa laptop chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình.
 • Sau tất cả nếu lỗi do màn hình các bạn chỉ còn cách là thay thế màn hình khác hiện tại giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hơn 1 triệu.

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm địa chỉ thay màn hình laptop Acer thì không cần mất thời gian nữa, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ uy tín tại Hà Nội là Thay Màn Hình Laptop.

Tất cả lỗi thuộc về màn hình laptop đối với bạn là khó khăn, nhưng với nhân viên, kỹ thuật viên của chúng tôi thì là công việc thường làm.

Với lỗi thay màn hình laptop chỉ diễn ra trong vòng 15-30 phút, là quý khách có thể lấy máy ngay.

Đảm bảo màn hình laptop mới 100%, chính hãng, bảo hành 03-12 tháng.

Các bước sửa lỗi màn hình laptop có sọc ngang

Bước 1:

 • Trước tiên cần xác định nguyên nhân lỗi màn hình laptop có sọc ngang là do đâu? Khi xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp cho công việc sửa chữa và khắc phục tình trạng trên của bạn chính xác và nhanh hơn.
 • Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình laptop có sọc ngang như: lỏng cáp màn hình, lỗi màn hình vật lí, hỏng chip VGA và một số lỗi nhỏ khác liên quan đến xung đột phần mềm và phần cứng.

Bước 2:

 • Sửa lỗi màn hình laptop theo cách loại trừ từng nguyên nhân, từ dễ tới khó.
 • Theo Thay Màn Hình Laptop thì mức độ khó khắc phục của các lỗi như sau: lỏng cáp màn hình -> hỏng chip VGA -> lỗi màn hình vật lí. Ta tiến hành làm theo cách sau:

Lỏng cáp màn hình:

Ta tiến hành tháo laptop ra (lưu ý: sử dụng những dụng cụ chuyên dụng tránh hư hỏng, bẻ gãy trong quá trình tháo lắp laptop). Vị trí cáp màn hình laptop nằm ngay dưới bàn phím laptop vì thế chỉ cần nạy bàn phím laptop lên sau đó tháo ra lắp lại, dùng cồn vệ sinh chỗ tiếp nối càng tốt.

 • Lắp lại máy và tiến hành khỏi động xem lỗi màn hình laptop bị sọc đa hết chưa, nếu vẫn chưa hết ta tiến hành chuyển sang cách tiếp theo.
 • Chú ý: Phải tiến hành tắt máy và tháo pin trước khi tiến hành tháo máy và thao tác phải hết sức nhẹ nhàng vì những dây cáp này được cấu trúc khá mỏng trên nilon nên rất dễ hỏng.
 • Hỏng chip VGA:
 • Lỗi chip VGA xảy ra có thể nói là phổ biến trên các laptop sử dụng công nghệ VGA rời. Sau quá trình sử dụng lâu ngày kèm với sự bảo dưỡng laptop chưa thường xuyên làm cho nguồn nhiệt trong laptop quá lớn làm hỏng chân chip VGA.
 • Lúc này cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Nếu ở Hà Nội bạn có thể mang máy qua trung tâm của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục. Tại đây, trung tâm sẽ tiến hành hấp lại chân chip VGA cho laptop của các bạn.
 • Bước 3: Tiếp đến với lỗi vật lí

Lỗi màn hình vật lí hay còn gọi là màn hình laptop bị hỏng. Thường thì bị va đập mạnh hoặc màn hình laptop bị vô nước dẫn đến lỗi này.

Nếu gặp trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thay một chiếc màn hình laptop mới để giúp ích cho công việc hàng ngày được tốt hơn!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)