Nên làm gì khi màn hình laptop samsung 530u không may bị vỡ???

Việc vô tình khiến laptop samsung 530u bị vỡ màn hình là điều không ai mong muốn. Vậy, bạn nên làm gì khi màn hình laptop samsung 530u không may bị vỡ để có thể hạn chế được hậu quả.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được cách xử lý đúng nhất khi màn hình laptop samsung 530u của bạn bị vỡ nhé!

man-hinh-laptop-samsung-530u-khong-may-bi-voMàn hình laptop samsung 530u không may bị vỡ

Làm gì khi màn hình laptop samsung 530u bị vỡ?

Trong quá trình sử dụng, có thể do không may laptop samsung 530u của bạn rơi từ trên bàn xuống đất và bị vỡ màn hình, hãy tạm “nén nỗi thương đau” đó lại để thực hiện một số bước “sơ cứu” sau đây:

  • Trước tiên, là kiểm tra xem có phần nào quan trọng hơn bị hỏng hóc hay ảnh hưởng hay không, chẳng hạn như card đồ họa … nếu như laptop của bạn chỉ bị nứt màn hình và vẫn có khả năng hoạt động được,cũng đừng nên tắt ngay máy đi. Hãy thử sử dụng thêm một thời gian, để xem nó có vấn đề gì hay không, nếu như không có vấn đề gì, cũng không quá “xui” cho bạn.
  • Trong trường hợp nếu như màn hình laptop samsung 530u của bạn không hoạt động bình thường, thì cần xác định chính xác lỗi.
  • Hãy thử sử dụng một màn hình ngoài cho laptop, lúc đó bạn sẽ phải cần đến cổng kết nối VGA hay HDMI.
  • Chú ý rằng, có khá nhiều dòng laptop yêu cầu bạn phải kích hoạt chế độ hoạt động mới có thể đưa hình ảnh ra ngoài màn hình. Nếu như laptop của bạn vẫn có khả năng hoạt động bình thường với màn hình ngoài, thì chỉ có phần màn hình của bạn bị hỏng, những phần còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường.

Bình tĩnh xử lý khi màn hình laptop samsung 530u bị rơi vỡ

Thêm một trường hợp nữa, đó chính là khi màn hình laptop samsung 530u của bạn bị nứt nhẹ dọc theo viền cạnh của máy, lúc đó bạn vẫn có khả năng sử dụng được bình thường.  Tuy nhiên, để sử dụng được trước khi phải thay, tốt nhất là bạn nên hạn chế di chuyển. Bởi khi di chuyển, có thể những tác động có thể làm cho thiết bị của bạn bị hư hỏng nhiều hơn.

– Trong trường hợp xấu nhất, màn hình laptop samsung 530u của bạn không thể sử dụng được nữa, các tốt nhất là bạn hãy thay thế màn hình mới cho laptop của mình.

Lúc này hãy chú ý lựa chọn địa điểm thay thế uy tín để đảm bảo giá sửa chữa, thay thế hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, việc thay thế màn hình cho một số dòng laptop cơ bản khá dễ dàng, thế nhưng đối với một số dòng máy chuyên dụng việc thay thế là khá khó, vì vậy việc tự thay thế và sửa chữa có thể sẽ ẩn chưa nhiều nguy cơ, tốt nhất hãy tìm đến một địa chỉ sửa màn hình laptop samsung 530u uy tín và chuyên nghiệp.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)