Nguyên nhân khiến màn hình laptop samsung bị sọc và cách sửa lỗi cực hiệu quả

Bạn bắt đầu công việc bằng việc khởi động chiếc laptop của mình nhưng thật không may sau khi khởi động màn hình laptop samsung của bạn xuất hiện những sọc dọc, sọc ngang. Bạn lo lắng không biết màn hình laptop samsung của mình bị lỗi gì và không biết có biện pháp nào khắc phục lỗi đó không?

Sau đây, Thay Màn Hình Laptop sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình laptop samsung bị sọc.

man-hinh-laptop-samsung-bi-socMàn hình laptop samsung bị sọc

Nguyên nhân khiến màn hình laptop samsung bị sọc và cách sửa lỗi cực hiệu quả

Nhìn chung, hiện tượng màn hình laptop samsung bị sọc do nhiều nguyên nhân gây nên như: lỗi Driver card màn hình, card màn hình bị hỏng, vuột cáp kết nối, đứt mạch in ngang,….

 1. Driver màn hình laptop samsung  bị lỗi

– Nếu Driver màn hình xảy ra lỗi hoặc không tương thích với máy thì cũng sẽ có khả năng làm màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc này.

– Khắc phục: Bạn hãy thử gỡ bỏ Driver cũ và cài đặt bản mới thích hợp cho máy.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer ngoài màn hình -> chọn Manage -> chọn tiếp vào Device Manager để xác định tên Driver.
 • Khi tìm được Driver màn hình -> nhấp phải vào nó -> chọn Uninstall.
 • Sau khi gỡ thành công, bạn cần tải Driver mới để cài đặt cho máy.
 1. Card màn hình laptop samsung bị hỏng

– Nếu card màn hình bị hỏng, chập chờn sẽ dễ dẫn đến lỗi phát sinh trên màn hình, trong số này có cả hiện tượng màn hình laptop samsung bị sọc.

– Khắc phục: Kiểm tra cẩn thận card màn hình, nếu lỗi nặng không thể sửa chữa thì thay mới chính là cách xử lý tốt nhất.

 1. Màn hình laptop samsung bị đứt mạch in ngang

– Nếu laptop bị đứt các mạch in ngang hoặc mạch in dọc thì sẽ làm các mạch không đồng nhất, từ đó dẫn đến hiện tượng sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.

– Khắc phục: Tháo màn hình ra và kiểm tra lại các vi mạch bên trong để tiến hành thao tác hàn nối lại.

 1. Máy tính laptop bị hỏng IC điều khiển đường ngang/đường dọc

– Trên mỗi laptop đều có IC để điều khiển nhiều hoạt động khác nhau, trường hợp màn hình hiện ra các đường sọc này thì có thể IC điều khiển đã bị hỏng.

– Khắc phục: Sửa chữa lại IC điều khiển

 1. Màn hình latpop LCD bị hỏng

– Nếu laptop samsung đã cũ và được sử dụng liên tục với công suất cao thì khả năng hỏng màn hình LCD là có thể xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn làm máy va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên màn hình thì khó tránh khỏi nhiều lỗi phát sinh.

– Khắc phục: Thay mới màn hình LCD

Nếu màn hình laptop samsung bị sọc gặp phải các lỗi trên mà bạn không biết giải quyết thế nào hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm Thay Màn Hình Laptop. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi gặp phải. Việc tự mình sửa chữa tại nhà mà không không có kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng sẽ có thể làm máy hư hỏng hơn.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)