Tại sao không chụp được màn hình laptop Asus? Cách khắc phục ra sao?

Cuộc sống vốn dĩ sẽ không thể mãi bằng phẳng, rồi đến thiết bị điện tử cũng chẳng bao giờ nghe lời bạn. tại sao laptop không chụp được màn hình

laptop không chụp được màn hình

vi-sao-khong-chup-duoc-man-hinh-laptop-asusVì sao không chụp được màn hình laptop asus

 Đơn giản là có lúc bạn đã gặp phải trường hợp không chụp được màn hình laptop Asus. Vì sao lại như vậy? Cách khắc phục sao đây?Tham khảo thông tin dưới đây, bạn sẽ có ngay gợi ý hữu ích.

Vì sao không chụp được màn hình laptop Asus?

Tình trạng bạn gặp phải có thể do một số phím trên laptop Asus của bạn đã bị lỗi như: Do bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh từ đó gây ra chạm phím, chập phím, liệt phím…).

Cách khắc phục trường hợp không chụp được màn hình laptop Asus như thế nào?

Để khắc phục vấn đề này bạn nên tháo và vệ sinh bàn phím, lau sạch bụi bẩn rồi kiểm tra lại xem có còn bị lỗi như trên không.

Trường hợp nếu vẫn không khắc phục được hiện tượng bạn có thể thử thay một bàn phím gắn ngoài và sử dụng phím PrtSc thử xem.

Nếu bàn phím gắn ngoài sử dụng được thì bạn cần tiến hành thay thế một bàn phím mới cho laptop.

Do đây là vấn đề liên quan đến phần cứng máy tính, nếu không có kinh nghiệm tháo lắp bàn phím laptop, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa có uy tín như Thay Màn Hình Laptop – Số 3,  ngõ 131 Thái Hà, Hà Nội để nhờ kỹ thuật của họ kiểm tra, sửa chữa.

Ngoài cách sử dụng phím PrtSc SysRq, bạn có thể sử dụng cách sau để chụp ảnh màn hình laptop Asus:

Bước 1: Vào Start => All Programs => Accessories => Snipping Tool để mở công cụ Snipping Tool.

Bước 2: Công cụ Snipping Tool xuất hiện, bạn thực hiện kéo chuột vào vùng màn hình muốn chụp và sau đó thả chuột ra.

Bước 3: Cửa số tiếp theo xuất hiện hiển thị vùng màn hình mà bạn đã thực hiện chụp. Bạn bấm vào biểu tượng Save trên thanh công cụ để lưu lại thành file ảnh và dùng khi cần thiết.

Giờ thì bạn đã nhận biết được vì sao không chụp được màn hình laptop Asus? Cách khắc phục ra sao? Đây chỉ là trường hợp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà. Còn nhiều trường hợp gặp phải đối với bàn phím như: Đổ chất lỏng, liệt phím, phím gõ lúc được lúc không, mất phím….Bạn không thể tự mình khắc phục được

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)