Khoảng bao lâu thì nên vệ sinh laptop 1 lần?

Việc sử dụng laptop thường xuyên sẽ khiến các phần của hệ thống cần được bảo trì kỹ lưỡng để có được sự bền bỉ vận hành. Trong số đó phải kể đến việc phải định kỳ vệ sinh cho laptop được vận hành trơn tru hơn. Thường số lần vệ sinh laptop phụ thuộc vào môi trường nơi bạn làm việc, nếu nhiều bụi, hoặc nhiệt độ không đều sẽ khiến máy phải thường xuyên vệ sinh hơn. Thường 1 năm nên vệ sinh laptop từ 3 lần sẽ là điều tốt nhất.

ve sinh laptop
Vì sao cần phải vệ sinh laptop?

Laptop hoạt động được cần đòi hỏi các phần linh kiện bên trong, và khi hoạt động thường dễ phát ra điện từ ở mức nhẹ, có khả năng bắt bụi, đặc biệt là ở màn hình, các kẽ của bàn phím… Nếu bạn để lâu ngày sẽ khiến cho phần bụi này có thể bán sâu vào các linh kiện điện bên trong, gây ra các tác động xấu. Hoặc có thể khiến cho máy dễ bị xỉn ố, cũ… sẽ khiến cho khả năng tản nhiêt của máy bị kém đi và ảnh hưởng đến chất lượng của máy

Các hạng mục vệ sinh laptop?

Vệ sinh bàn phím laptop

Bàn phím là phần thường dùng nhiều nhất, dễ khiến bị bám bụi, hơn nữa các kẽ hở của bàn phím sẽ khiến bụi dễ dàng luồn vào bán sâu vào tận trong. Thường khi mở máy ra người ta mới thấy giật mình vì độ bám bụi của bán phím nhiều đến vậy
Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh laptop thường xuyên để ngăn không cho bụi bẩn bám chặt, gây khó khăn cho việc lau chùi.
Nếu bạn muốn vệ sinh phần phía dưới bàn phím bạn có thể tìm hiểu sách hướng dẫn tháo các phím ra để làm sạch hoặc mang tới Trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn thực hiện điều này.
Nếu chọn cách tự tháo, bạn hãy chắc chắn rằng các phím sẽ được lắp lại đúng vị trí sau khi bạn làm sạch chúng.

Vệ sinh màn hình laptop

Màn hình sau khi không dùng vẫn có sự tĩnh điện, vì thế có thể hấp dãn bụi như thỏi nam châm. Màn hình laptop là phần hiển thị thông tin và rất dễ bị tổn thương. Bạn có thể đổ dung dịch chuyên dùng vệ sinh laptop ra miếng vải mềm và nhẹ nhàng lau màn hình. Bạn có thể lau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Những vùng có vết bẩn đặc biệt bạn cần lau chùi kĩ hơn.

Vệ sinh cổng giao tiếp

Bạn có thể dùng các dụng cụ trên nhưng tránh đổ nước vào các cổng giao tiếp nhé.
Vệ sinh vỏ Laptop
Xịt dung dịch làm sạch laptop lên tấm vả hoặc bông mềm sau đó tiến hành lau chùi. Những khu vực nào khăn không thể làm sạch tới được bạn có thể dùng chổi để loại bỏ bụi bẩn.

Vệ sinh các Khe Tản Nhiệt Và Quạt Thông Gió

Đối với các bộ phận này, đối với những bạn không có kiến thức kỹ thuật Thay Màn Hình Laptop khuyên các bạn nên mang laptop tới Trung tâm sửa chữa để đảm bảo không gây hư hại tới những bộ phận mạch cũng như linh kiện bên trong.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
  • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)