Bạn không thể sửa lỗi màn hình laptop không hiển thị nếu không thử các mẹo này

Nếu màn hình laptop không hiển thị khi khởi động, bạn hãy bình tĩnh và thử các mẹo xử lý dưới đây nhé! Nhiều cách thực hiện rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ đó!

man-hinh-laptop-khong-hien-thiMàn hình laptop không hiển thị

1

Mẹo khắc phục màn hình laptop không hiển thị

Do lỗi của cả phần cứng và phần mềm, cũng như một vài sơ sót của người dùng, màn hình laptop có thể không hiển thị để giúp bạn làm việc. Nếu không may rơi vào trường hợp này, dưới đây là các cách giúp bạn xử lý.

2

Kiểm tra nguồn điện, thiết bị sạc

Laptop luôn luôn cần nguồn điện để hoạt động, do đó khi màn hình của máy không hiển thị sau một hồi đã bấm nút khởi động thì bạn cần kiểm tra nguồn điện của mình.

 • Rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại nguồn điện có điện không bằng cách dùng các thiết bị khác như bóng đèn, quạt để cắm thử. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bút thử điện tiến hành kiểm tra.
 • Thiết bị sạc hỏng cũng là nguyên nhân khiến màn hình laptop không hiển thị vì không thể nào truyền điện năng vào máy. Sau khi kiểm tra nguồn điện không gặp vấn đề gì bạn hãy kiểm tra thiết bị sạc của máy.
 • Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần sử dụng thiết bị sạc đó cắm vào một laptop khác cùng đời sản xuất để check. Nếu sạc hỏng hãy thay sạc mới.
 • Chú ý: trong một vài trường hợp chân sạc và pin cũng có thể bị hỏng thì máy không khởi động dẫn đến màn hình laptop không hiển thị. Với nguyên nhân này bạn hãy kiểm tra tại trung tâm và thay mới cho an toàn.
3

Rút tất cả các kết nối ngoài ra khỏi máy

Thi thoảng màn hình laptop không thể hiển thị được bởi trình khởi động của hệ thống đang thực hiện bị gián đoạn do máy đang cố khởi động từ những thiết bị ngoài này. Vì vậy, để loại trừ nguyên nhân này chỉ cần rút USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài ra khỏi máy, rồi tiến hành khởi động lại máy.

4

Xung đột phần mềm và trình điều khiển

Driver và phần mềm cài đặt mới không tương thích với các phần mềm khác trong máy sẽ khiến màn hình laptop không hiển thị. Bạn hãy khởi động máy bằng chế độ Safe mode, thao tác thực hiện rất đơn giản:

 • Khi khởi động bạn nhấn F8 trong cửa sổ hiển thị bạn chọn là được.
 • Sau khi, vào được màn hình chính bằng Safe Mode bạn hãy nhanh chóng gỡ các phần mềm cùng Driver mà mình mới cài đặt gây xung đột khỏi hệ thống.
 • Cuối cùng bạn cần phải khởi động lại máy để hoàn tất.
5

Virus ăn sâu vào hệ thống

Laptop của bạn có thể đã bị virus và các phần tử độc hại tấn công khiến cho nó không thể khởi động. Với tác nhân này có 2 cách để giải quyết:

 • Cách 1: Sử dụng đĩa cứu hộ, nó có thể là iren’s Boot CD, WinBuilder, Bart’s PE Builder, miniPE,…để cài đặt lại máy, tuy nhiên cách này sẽ làm mất dữ liệu.
 • Cách 2: Sau khi khởi động lại được máy ở chế độ Safe Mode -> hãy cài đặt và quét máy trong môi trường DOS hay PE rồi tiến hành khôi phục những thành phần của hệ thống bị phá hoại.
6

Nguyên nhân tạo ra từ phần cứng

Màn hình và các linh kiện bên trong như mainboard, vỉ cao áp, bóng đèn cao áp, Card màn hình hỏng cũng sẽ khiến cho màn hình laptop không hiển thị. Với lỗi từ phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm nhờ kỹ thuật kiểm tra và sửa lỗi.

Thông tin Cửa Hàng Thay Màn Hình Laptop

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://thaymanhinhlaptop.vn/
 • Địa Chỉ: 3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)